Nhóm chủ đề
Thánh tiết kiệm Nhật Bản: Ngày tiêu 42.000 đồng, sau 15 năm thành bà chủ 3 căn biệt thự

Thánh tiết kiệm Nhật Bản: Ngày tiêu 42.000 đồng, sau 15 năm thành bà chủ 3 căn biệt thự

Được mệnh danh là "thánh tiết kiệm nhất Nhật Bản" nhờ mỗi ngày tiêu không quá 42.000 đồng, Saki đã mua được 3 căn biệt thự đắt tiền khi mới ở tuổi 34.

“Thánh tiết kiệm nhất Nhật Bản”: Ngày tiêu 42.000 đồng

Saki (đến từ thành phố Tokorozawa, tỉnh Saitama) được mệnh danh là "thánh tiết kiệm nhất Nhật Bản". Từ năm 18 tuổi, khi bạn bè đồng trang lứa vẫn còn vô tư xin tiền bố mẹ để mua sắm thì Saki đã thiết lập mục tiêu đầy tham vọng: Sở hữu 3 căn nhà rồi nghỉ hưu ở tuổi 34.

Thánh tiết kiệm nhất Nhật Bản: Ngày tiêu 42.000 đồng, sau 15 năm trở thành bà chủ của 3 căn biệt thự (Ảnh: Twoeggz)
Thánh tiết kiệm nhất Nhật Bản: Ngày tiêu 42.000 đồng, sau 15 năm trở thành bà chủ của 3 căn biệt thự (Ảnh: Twoeggz)

Saki chia sẻ, cô chi không quá 200 yên (tương đương 42.000 đồng) mỗi ngày cho thực phẩm. Để "sống sót" trong điều kiện kinh phí eo hẹp, cô thường nấu mì udon với rau củ, tốn khoảng 50 yên (khoảng 10.500 đồng) nguyên liệu.

Cụ thể, một túi mì udon giá 97 yên (khoảng 20.000 đồng) được Saki chia thành 3 bữa. Cà rốt nấu cùng là loại giảm giá một nửa còn 39 yên (khoảng 8.000 đồng) và cũng được chia thành vài bữa.

Saki cho biết: "Không quan trọng tôi ăn thứ gì, miễn là tôi được no bụng".

Trong tủ lạnh của cô hầu hết là các món đồ được giảm giá, thậm chí giảm hơn một nửa. Saki cho biết nếu không phải được giảm giá, cô sẽ không bao giờ mua hàng.

Saki đi giày do mẹ để lại, quần áo của cô là đồ cũ của bạn bè và người quen. Tất nhiên, đồ đạc trong nhà cũng là được cho hoặc cô đi xin khi người khác không dùng nữa. Năm 29 tuổi, Saki thậm chí đã cắt và bán tóc của mình với giá 3.100 yên (khoảng 650.000 đồng).

Trong suốt gần 20 năm, Saki gần như không mua quần áo, giày dép, mỹ phẩm mới. Cô cũng không mua bát đũa mà ăn trực tiếp trong nồi để giảm chi phí mua sắm và tiết kiệm nước.

Về hoạt động giải trí, khác với mọi người, Saki nói rằng cô vui nhất là khi xem quảng cáo bất động sản và so sánh ưu nhược điểm của từng căn nhà.

=> Xem thêm: Startup 'ruốc nấm' của bà chủ 8x kêu gọi vốn 1,5 triệu USD

Sở hữu 3 căn biệt thự bạc tỷ

Theo truyền thông Nhật Bản, với số tiền dành dụm được qua nhiều năm, Saki đã mua được căn nhà đầu tiên trị giá 10 triệu yên (khoảng 2,2 tỷ đồng) khi mới ở tuổi 27. Đến năm 29 tuổi, cô nàng tiếp tục mua được căn nhà thứ 2 trị giá 18 triệu yên (khoảng 3,9 tỷ đồng) và căn thứ 3 trị giá khoảng 27 triệu yên (khoảng 5,9 tỷ đồng).

Nhờ nghiêm túc tiết kiệm mà không cần phụ thuộc vào bố mẹ, trúng số hay bất kỳ vận may nào, sau 15 năm, từ chỗ là một nhân viên bất động sản bình thường, Saki đã trở thành bà chủ của 3 căn nhà sang trọng.

=> Xem thêm: Founder các startup ‘kỳ lân’ thường khởi nghiệp ở độ tuổi nào?

Với việc cho thuê 2 căn nhà đầu tiên, Saki thu về 226.000 yên (khoảng 47,5 triệu đồng) mỗi tháng. Căn nhà thứ ba của Saki là kiểu nhà yêu thích của những người giàu ở Nhật Bản với sân rộng và ba tầng.

Cô ở trong một phòng, hai phòng còn lại cho thuê với giá 40.000 yên/phòng/tháng. Cộng thêm tiền lương, thu nhập của cô rơi vào khoảng 400.000 yên (tương đương 84 triệu đồng) và cô tiết kiệm tới 380.000 yên trong số đó.

Dù đã sở hữu trong tay 3 căn nhà bạc tỷ với nguồn thu nhập từ việc cho thuê nhà nhưng Saki vẫn không bỏ thói quen tiết kiệm của mình. Saki vẫn ăn mì gói mỗi ngày và thậm chí còn cắt tóc rồi gom lại để bán.

Saki hiện đang mở một tiệm cafe mèo để cứu giúp loài động vật nhỏ bé này (Ảnh: Instagram)
Saki hiện đang mở một tiệm cafe mèo để cứu giúp loài động vật nhỏ bé này (Ảnh: Instagram)

Saki cho biết, hiện cô đang mở một tiệm cafe mèo để cứu giúp loài động vật nhỏ bé này cũng như thỏa mãn niềm đam mê với động vật.

Với lối sống của mình, Saki được nhiều người gọi là “thánh tiết kiệm nhất Nhật Bản” với khả năng chi tiêu siêu đẳng và kiên trì.

Theo VnMedia.vn Copy