Reddit mua lại đối thủ của Tiktok

Thứ tư, 16/12/2020 | 09:39 Theo dõi CFĐT trên

Dubsmash là một ứng dụng tạo video ngắn được tạo ra từ năm 2014 tại Đức. Xét về độ tuổi, Dubsmash xuất hiện còn sớm hơn so với TikTok. Tuy không phổ biến khắp thế giới như ứng dụng đến từ Trung Quốc, Dubsmash cũng chiếm được sự quan tâm nhất định của người dùng phương Tây.

Reddit-mua-dubsmash2
Reddit và Dubsmash chính thức về một nhà

Vừa qua, Reddit đã mua lại ứng dụng tạo video ngắn Dubsmash và chính thức gia nhập thị trường đang được thống trị bởi TikTok, một thương hiệu khổng lồ của Trung Quốc. 

Các điều khoản tài chính của thỏa thuận, bao gồm tiền mặt và cổ phiếu không được tiết lộ.

Mạng xã hội của Mỹ này chủ yếu được biết đến như tập hợp của các diễn đàn trực tuyến nơi người dùng đăng  tải các bài viết, liên kết liên quan đến một số sở thích nhất định. Trong những năm gần đây, Reddit luôn liên tục làm mới bản thân như thiết kế lại trang web của mình hay luôn cập nhật các xu hướng trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook và Twitter.

Giờ đây, các ứng dụng tạo clip ngắn đã trở nên vô cùng phổ biến với những người dùng trẻ tuổi. Tất nhiên, Reddit không muốn bỏ lỡ cơ hội chen một chân vào thị trường đầy tiềm năng này.

reddit-mua-dubmash2
Với nguồn lực của Reddit, chắc chắn Dubsmash sẽ là đối thủ khó chịu của TikTok

Trong một bài đăng trên blog vào cuối Chủ nhật, Reddit cho biết Dubsmash sẽ duy trì nền tảng và thương hiệu của riêng mình, mặc dù Reddit sẽ tìm cách tích hợp các công cụ tạo video của Dubsmash trên các nền tảng mà họ có.

Được thành lập tại Đức vào năm 2014, ứng dụng Dubsmash cho phép người dùng quay video về chính họ và được lồng tiếng với âm thanh từ các bài hát, phim hay các chương trình truyền hình, tương tự như TikTok.

Reddit đã quảng cáo Dubsmash như một “Nền tảng chào đón những người sáng tạo và người dùng ít được biết đến trên mạng xã hội.” 

Được biết, khoảng 25% thanh thiếu niên da màu ở Mỹ thường xuyên sử dụng ứng dụng Dubsmash, trong đó có đến 70% là nữ giới. “Cả Reddit và Dubsmash đều chia sẻ sự tôn trọng sâu sắc đối với cách các cộng đồng xích lại gần nhau,” Giám đốc điều hành của Reddit, Steve Huffman cho biết.

Có thể thấy, thương vụ này là một sự kết hợp hoàn hảo khi Dubsmash cổ vũ và nâng cao nhóm người yếu thế trong xã hội còn Reddit lại là nơi kết nối cộng đồng bằng hàng nghìn chủ đề và niềm đam mê khác nhau.

Reddit cho biết rằng toàn bộ đội ngũ của Dubsmash, bao gồm cả những người đồng sáng lập Suchit Dash, Jonas Drüppel và Tim Specht, đều sẽ tham gia Reddit. 

2020 quả là một năm đầy biến động đối với TikTok khi đại dịch Covid-19 khiến số lượng người dùng của họ tăng lên chóng mặt nhưng công ty này cũng phải đối mặt với viễn cảnh phải tách khỏi công ty mẹ ByteDance tại Trung Quốc do vướng vào những cáo buộc về an ninh quốc gia từ phía Mỹ.

Không chỉ vậy, sự thống trị của ứng dụng này đối với thị trường đang dần lung lay khi các ông lớn khác như Youtube của Google hay Instagram của Facebook đều đang phát triển các dịch vụ cạnh tranh trực tiếp với TikTok. Instagram đã bắt đầu vận hành ứng dụng Reel để cạnh tranh trực tiếp với Tiktok, trong khi đó Youtube mới đưa ra dịch vụ Youtube Shorts ở Ấn Độ.

Hiện tại, với nguồn lực và cộng đồng người dùng khổng lồ từ Reddit, sẽ không bất ngờ khi Dubsmash sẽ dần chiếm lấy thị phần ở Mỹ, đặc biệt là sau những cáo buộc về an ninh nhắm đến ứng dụng của Trung Quốc. 

Dan
Theo VnMedia.vn Copy
Vietjet nhận giải thưởng Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2023

Vietjet nhận giải thưởng Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2023

(Vietjet, TP.HCM, ngày 29/6/2023) - Chương trình bình chọn Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam năm 2023 vừa được công bố với rất nhiều doanh nghiệp tên tuổi hàng đầu như PNJ, Vinamilk, Vietjet, FPT…
Happy Money vinh dự nhận giải thưởng TOP 10 Thương hiệu nổi tiếng Châu Á - Thái Bình Dương 2023

Happy Money vinh dự nhận giải thưởng TOP 10 Thương hiệu nổi tiếng Châu Á - Thái Bình Dương 2023

Công ty Cổ phần Thương mại và Liên kết Nano (Happy Money) vừa được vinh danh "Top 10 Thương hiệu nổi tiếng châu Á - Thái Bình Dương 2023"
PSD dự kiến chi hơn 30 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức 2022

PSD dự kiến chi hơn 30 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức 2022

CTCP Dịch vụ Phân phối Tổng hợp Dầu khí - Petrosetco (HNX: PSD) mới đây đã phát đi thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức đợt 1 năm 2022. 
TPBank đột ngột rời lịch chi trả cổ tức

TPBank đột ngột rời lịch chi trả cổ tức

Mới đây, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, HOSE: TPB) vừa thông báo về việc thay đổi kế hoạch trả cổ tức bằng tiền mặt.
Cafe Khởi nghiệp