Next-G Foundation giải ngân hơn 25 tỷ đồng sau 3 năm hoạt động

Thứ bảy, 13/01/2024 | 09:32 Theo dõi CFĐT trên

Next-G Foundation đã giải ngân 25.469.000.000 đồng, thực hiện vận động tài trợ và xây dựng 14 dự án cầu dân sinh, 1 trường học, 4 ngôi nhà tình nghĩa, 2 tuyến đường tại các khu vực vùng sâu vùng xa; trao tặng hàng chục nghìn suất quà và vật tư sinh hoạt thông qua 40 dự án riêng biệt.

z5073299366091_4e1702e4dfa9c8d2070e9a7e03f32787
Toàn cảnh chương trình Gala

Quỹ từ thiện Vì Tương Lai – NextG Foundation là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào ngày 10/10/2020 với sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển của xã hội, cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là các mục tiêu về giáo dục, y tế, nhân đạo… bằng các khoản tài trợ tiền mặt, hỗ trợ bằng hiện vật.

Tới nay, qua hơn 3 năm hoạt động, Next-G Foundation đã giải ngân 25.469.000.000 đồng, thực hiện vận động tài trợ và xây dựng 14 dự án cầu dân sinh, 1 trường học, 4 ngôi nhà tình nghĩa, 2 tuyến đường tại các khu vực vùng sâu vùng xa; trao tặng hàng chục nghìn suất quà và vật tư sinh hoạt thông qua 40 dự án riêng biệt cho các hoàn cảnh khó khăn tại 16 tỉnh thành, đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng và đời sống của bà con nhân dân khắp mọi miền tổ quốc.

z5073291885665_ea673596bbc08707eb38902af066b9b8
Hơn 3 năm hoạt động, Next-G Foundation đã giải ngân 25.469.000.000 đồng

Chia sẻ tại Gala “Next-G Foundation - Hành trình ươm mầm thiện nguyện”, ông Steve Bùi - Chủ tịch Quỹ khẳng định: Với mục tiêu hoạt động tất cả hướng tới người nghèo, người yếu thế, thế hệ trẻ, NextG Foundation phấn đấu trở thành cầu nối tin cậy giữa các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài nước và các nơi cần tiếp nhận tài trợ; đồng hành cùng nhau trên con đường thiện nguyện đầy ý nghĩa.

z5073291878636_4dd6aa487d85faaa89f5df6749912bbb
Ông Steve Bùi - Chủ tịch Quỹ phát biểu tại Gala

Chương trình Gala có sự xuất hiện của hơn 30 đơn vị tài trợ, mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đã đồng hành cùng Quỹ từ ngày đầu thành lập, hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần để xây dựng nên các dự án thiện nguyện đầy ý nghĩa. Đó là Nhóm thiện nguyện Từ Tâm, Tổ Hoa Sen, Công ty An Phú, Tập đoàn Thăng Tiến, Công ty Ngân Hà,... Nhằm ghi nhận, tri ân nghĩa cử cao đẹp đó, Next-G Foundation trân trọng trao tặng các nhà tài trợ kỷ niệm chương và những bó hoa tươi thắm thay lời cảm tạ.

z5073291906285_27dcc127786988d9bf24b5801bd35117
Next-G Foundation trao tặng kỷ niệm chương tri ân các nhà tài trợ

Đại diện các nhà tài trợ lên phát biểu, bà Đỗ Như Hảo, Trưởng nhóm Từ Tâm bày tỏ sự tin tưởng vào tính hiệu quả và sự minh bạch về tài chính trong cách tổ chức hoạt động của Next-G Foundation. Với bà, đó là yếu tố tiên quyết trong công tác thiện nguyện, cũng là điều cần thiết để mọi người có thể đồng hành cùng nhau trên con đường tuy vất vả nhưng đầy ý nghĩa này.

Trong chương trình, các khách mời được ngược thời gian để trở về hơn 3 năm trước, khi Next-G Foundation vừa mới thành lập. Mọi người dõi theo từng hình ảnh, từng video ghi nhận những khoảnh khắc trên hành trình thiện nguyện, để rồi cùng nở nụ cười khi thấy hình bóng cá nhân, tổ chức của mình xuất hiện trong đó.

Tới tham dự Gala với tư cách đại diện đơn vị thụ hưởng dự án thiện nguyện của Quỹ, ông Đoàn Trọng Hùng, Bí thư huyện ủy huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng không giấu được xúc động: “Quỹ từ thiện Next-G đã hỗ trợ cho huyện gần 4 tỷ đồng để triển khai xây dựng các cầu dân sinh, tặng đèn NLMT, vật tư sinh hoạt, thiết bị giáo dục. Đây là nguồn hỗ trợ, động viên rất lớn cho huyện Bảo Lâm, góp phần từng bước xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân”.

z5073291910690_b66743fc8e5dbcc5a41f315d3937a800
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ với các nhà tài trợ

Nhằm tiếp nối chuỗi hành trình thiện nguyện cho năm mới 2024, Next-G Foundation đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ và thông qua chủ trương hợp tác toàn diện với các đơn vị tài trợ ngay tại Gala: Công ty LIXIL Việt Nam và Liên minh STEM - The Vietnam Foundation. Là chủ sở hữu thương hiệu thiết bị vệ sinh Inax, LIXIL Việt Nam sẽ hỗ trợ Quỹ trong công tác xây dựng và hoàn thiện các công trình dân sinh, trường học; trong khi đó, Liên minh STEM phối hợp cùng Next-G giúp đỡ các tỉnh thành về hoạt động đào tạo STEM và xây dựng phòng LAB Robot.

Một số dự án tiêu biểu Next-G Foundation đã triển khai:

- Vận động, tài trợ và phối hợp xây dựng 14 công trình cầu dân sinh tại nhiều khu vực vùng sâu vùng xa trên địa bàn cả nước, tập trung chủ yếu ở các tỉnh vùng núi phía Bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Yên Bái,... với tổng mức đầu tư là 14.520.000.000đ.

- Vận động tài trợ và xây dựng điểm trường Tà Chí Lừ - Trường mầm non Họa Mi tại bản Tà Chí Lừ, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái với tổng giá trị 2.800.000.000 đồng. Điểm trường có quy mô 5 phòng học, 1 phòng ở dành cho giáo viên, 1 công trình bếp tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn xây dựng.

- Trao tặng hàng trăm đèn năng lượng mặt trời cho nhiều khu vực vùng sâu vùng xa miền núi phía Bắc như Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang,... với tổng giá trị 567.000.000 đồng.

- Xây dựng con đường “Nâng bước chân em tới trường”, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

PV
Theo VnMedia.vn Copy
Next-G Foundation và hành trình từ thiện tại Chợ Đồn, Bắc Kạn

Next-G Foundation và hành trình từ thiện tại Chợ Đồn, Bắc Kạn

Ngày 8/12 và ngày 9/12 vừa qua, nhóm Thiện Tự tâm phối hợp cùng Quỹ từ thiện Next-G tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cùng đoàn y bác sỹ Hà Nội tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 người dân tại xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.
Citigroup đóng cửa mảng tiêu dùng tại Nga

Citigroup đóng cửa mảng tiêu dùng tại Nga

Tập đoàn tài chính khổng lồ Citigroup của Mỹ vừa thông báo sẽ đóng cửa các hoạt động kinh doanh ngân hàng thương mại và tiêu dùng ở Nga bắt đầu từ quý này.
Khẩn trương lựa chọn, đề xuất phương án tối ưu đầu tư đường sắt cao tốc

Khẩn trương lựa chọn, đề xuất phương án tối ưu đầu tư đường sắt cao tốc

Về đường sắt tốc độ cao, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương làm việc với Bộ KH&ĐT để phân tích, so sánh, thống nhất lựa chọn, đề xuất phương án đầu tư xây dựng tối ưu…
Những thương vụ m&a nổi tiếng Việt Nam

Những thương vụ m&a nổi tiếng Việt Nam

Các thương vụ M&A phổ biến đã được đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông hiện nay nên hẳn người xem không còn xa lạ gì với thuật ngữ này. Vậy, khái niệm M&A là gì? Những thương vụ M&A nổi tiếng Việt Nam trong thời gian qua sẽ được liệt kê dưới đây.
Sim Doanh Nhân - Sim đẹp dẫn lối thành công

Sim Doanh Nhân - Sim đẹp dẫn lối thành công

Nhu cầu người dân lựa chọn và sử dụng dòng sim số đẹp ngày càng trở nên phổ biến, điều này kéo theo sự biến động của của các đơn vị cung cấp sim. Trước thị trường cầu nhiều hơn cung, có rất nhiều đơn vị mở dịch vụ cung cấp sim số đẹp. Tuy nhiên Sim Doanh Nhân trở thành đơn vị được nhiều khách hàng gửi gắm niềm tin. Cùng tìm hiểu rõ về đơn vị qua bài viết nhé!
MU ra sức cầu cứu 'người thừa' của Man City để mơ cải thiện tuyến giữa

MU ra sức cầu cứu "người thừa" của Man City để mơ cải thiện tuyến giữa

Đội bóng Manchester United đang thực sự bế tắc trong nỗ lực thoát khỏi cơn khủng hoảng bủa vây lấy họ. Điều này thể hiện qua việc đội bóng Quỷ Đỏ tính chuyện chiêu mộ tiền vệ Kevin Phillips của Man City. Có thể thấy chiến lược mới của Manchester United đưa ra với mong muốn cải thiện tuyến giữa.
Những Altcoin Đang Hot: Cơ Hội Thu Về Lợi Nhuận 10.000% Cho Nhà Đầu Tư Sớm

Những Altcoin Đang Hot: Cơ Hội Thu Về Lợi Nhuận 10.000% Cho Nhà Đầu Tư Sớm

Những khoản đầu tư khôn ngoan từ sớm có thể mang lại lợi nhuận cao. Nhưng trong một thị trường chật cứng bởi những đồng token đang suy yếu, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Danh sách này sẽ giúp bạn có được khởi đầu thuận lợi trong việc tìm kiếm những altcoin tốt nhất để mua vào tại thời điểm hiện tại.
Kệ kho hàng Navavina: Giải pháp tối ưu không gian kho thông minh

Kệ kho hàng Navavina: Giải pháp tối ưu không gian kho thông minh

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về lưu trữ hàng hóa của các doanh nghiệp cũng ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, các doanh nghiệp cần tìm kiếm những giải pháp tối ưu không gian kho thông minh, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động.
5 Crypto Tốt Nhất Hiện Nay Đem Lại Lợi Nhuận Gấp 10 Lần

5 Crypto Tốt Nhất Hiện Nay Đem Lại Lợi Nhuận Gấp 10 Lần

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ, các nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm các mã crypto tiềm năng mang lại lợi nhuận tốt trong đợt tăng giá tiếp theo. Lĩnh vực tiền điện tử đang dần có được động lực khi kết hợp ngày càng nhiều dự án đặc biệt và thu hút người dùng mới mỗi ngày.
Thơ Nguyễn Văn Long: Thả Trôi Dòng

Thơ Nguyễn Văn Long: Thả Trôi Dòng

Nhà thơ Nguyễn Văn Long hiện là Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Truyền thông, Trường đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội. Thơ anh thường cảm tác theo thể lục bát/thất ngôn tứ tuyệt, với âm điệu gần gũi, chất chứa sự hoài niệm về những tình cảm xưa cũ...
Cafe Khởi nghiệp