Sai phạm trong cấp khoản vay, Cen Land bị phạt hàng trăm triệu đồng

Chủ nhật, 21/08/2022 | 10:43 Theo dõi CFĐT trên

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) mới đây đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, HOSE: CRE).

Lý do nào khiến CRE nộp phạt 185 triệu đồng?
Lý do nào khiến CRE nộp phạt 185 triệu đồng?

Cụ thể, CRE bị xử phạt 60 triệu đồng do công bố thông tin (CBTT) không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật đối với các tài liệu sau: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2020, 6 tháng đầu năm 2021 và năm 2021 chưa thống kê số lượng các cuộc họp của Hội đồng quản trị (HĐQT); Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2020, năm 2020, 6 tháng đầu năm 2021 và năm 2021 chưa thống kê đầy đủ các Nghị quyết/Quyết định của HĐQT; Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2021 và năm 2021 không có nội dung về Ủy ban kiểm toán, thông tin về Kế toán trưởng và Ban điều hành.

Hơn nữa, doanh nghiệp cũng vi phạm quy định về giao dịch với cổ đông, người quản lý doanh nghiệp và người có liên quan của các đối tượng này. 

Trong năm 2020, 2021, doanh nghiệp bất động sản này đã thực hiện cấp các khoản vay cho CTCP Bất động sản Cen Sài Gòn, tổ chức có liên quan với bà Nguyễn Minh Hồi - Thành viên HĐQT của công ty; Công ty TNHH Quản lý đối tác liên kết Cen, tổ chức có liên quan với bà Nguyễn Quỳnh Mai - Phó Tổng Giám đốc của công ty; CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ, tổ chức có liên quan với ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch HĐQT của công ty, ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT của công ty, ông Vương Văn Tường - Thành viên HĐQT của công ty, bà Nguyễn Thị Thanh - Phó Tổng Giám đốc của công ty khi chưa được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận. 

Từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2022, CRE cấp khoản vay cho CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ, tổ chức có liên quan đến cổ đông của CTCP Tập đoàn Thế Kỷ.

Với lỗi vi phạm này, CRE bị UBCKNN xử phạt số tiền 125 triệu đồng. 

Như vậy, CRE phải nộp phạt tổng số tiền là 185 triệu đồng.

Xem thêm: Seaside Homes bị xử phạt do công bố thông tin không đầy đủ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin thêm, CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CRE) được thành lập vào năm 2001, tiền thân là CTCP Phát triển Công nghệ Trường Thành. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ môi giới bất động sản, nghiên cứu và tư vấn marketing cho các dự án bất động sản. CRE trở thành công ty đại chúng vào tháng 03/2018. Công ty đặt mục tiêu mở rộng thị trường quốc tế, đặt văn phòng đại diện ở các thị trường mục tiêu như Nhật Bản, Singapore, Hồng Kông…, đồng thời xem xét mở văn phòng ở các thị trường tiềm năng khác như châu Âu, Mỹ và Úc.

Xét đến hoạt động kinh doanh, kết thúc quý II/2022, CRE ghi nhận doanh thu thuần đạt 624 tỷ đồng, giảm 62% so với cùng kỳ (1.642 tỷ đồng) và lợi nhuận sau thuế giảm 30% so với cùng kỳ đạt 89 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu thuần của CRE giảm 30% so với cùng kỳ từ 3.683 tỷ còn hơn 2.566 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 230 tỷ, giảm 9% so với cùng kỳ (250 tỷ đồng).

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu CRE giao dịch ở mức 16,800 đồng/cổ phiếu tại thời điểm kết phiên 19/8.

Xem thêm: APEC Investment bị xử phạt gần 320 triệu đồng

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Saigon Uniform xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng nhờ vào sự tận tâm

Saigon Uniform xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng nhờ vào sự tận tâm

Xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng chính là chiến lược tăng trưởng bền vững mà bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay cũng đều quan tâm. Tại Saigon Uniform, đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn ghi nhớ 3 nguyên tắc sau khi làm việc với khách hàng.
VIEW - Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu Châu Á chính thức thành lập công ty tại Việt Nam

VIEW - Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu Châu Á chính thức thành lập công ty tại Việt Nam

View - một trong những thương hiệu thẩm mỹ hàng đầu châu Á vừa công bố mở rộng danh mục dịch vụ tại Việt nam. Ngày 16/9 vừa qua, ông Choi Soon Woo - Viện trưởng Bệnh viện Thẩm mỹ View tại Hàn Quốc đã có chuyến thăm Việt Nam và tổ chức lễ ký kết thành lập công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế View Việt Nam. 
Quỹ Next-G: Khánh thành cầu dân sinh bản Ít Thái, Mù Cang Chải

Quỹ Next-G: Khánh thành cầu dân sinh bản Ít Thái, Mù Cang Chải

Ngày 9/9, UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp cùng nhóm Nhịp Cầu Hạnh Phúc, Quỹ từ thiện Next-G và các nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành cầu dân sinh bản Ít Thái.
Quỹ Next-G: Khởi công xây dựng điểm trường Tà Chí Lừ, Trường Mầm non Họa Mi giai đoạn 2

Quỹ Next-G: Khởi công xây dựng điểm trường Tà Chí Lừ, Trường Mầm non Họa Mi giai đoạn 2

Sáng ngày 10/9, UBND xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải phối hợp cùng Quỹ từ thiện Next-G và các nhà hảo tâm tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm trường Tà Chí Lừ, Trường Mầm non Họa Mi giai đoạn 2.
Cafe Khởi nghiệp