Nhóm chủ đề
Thanh niên 27 tuổi trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới vì một lý do không tưởng

Thanh niên 27 tuổi trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới vì một lý do không tưởng

Sau một phản ứng dị ứng, Johnny Boufarhat, thanh niên 27 tuổi buộc phải chôn chân ở nhà. Niềm khao khát ra ngoài thôi thúc anh thành lập nền tảng sự kiện trực tuyến trị giá tỷ USD.

Johnny Boufarhat từng cảm thấy vô cùng chán nản. Một phản ứng dị ứng hiếm gặp vào năm 2015 khiến anh bị suy giảm hệ miễn dịch, buộc phải hạn chế đi ra ngoài và ở nhà để chăm sóc sức khoẻ. 

"Đó là khoảng thời gian tồi tệ, tôi hiếm khi đi ra ngoài", Johnny Boufarhat, 27 tuổi nhớ lại. "Tôi muốn được đi tham dự các sự kiện. Tôi muốn gặp gỡ mọi người". 

Sự bất tiện đó đưa anh đến quyết định vào đầu năm 2019 để bắt đầu viết code trong căn bếp ở một căn hộ ở London cho một nền tảng sự kiện online sau này có tên là Hopin. Tháng này, startup này đã huy động được 450 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm cả Altimeter Capital Management của Brad Gerstner ở mức giá trị 7,8 tỷ USD. Ở mức định giá đó, số cổ phần mà Boufarhat nắm giữ trị giá 3,2 tỷ USD, biến anh trở thành một trong những tỷ phú trẻ tuổi, giàu có nhất thế giới theo xếp hạng của Bloomberg. 

Bloomberg nhận định, công nghệ và việc dễ dàng huy động vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm đã tạo ra một số lượng tỷ phú mới nhiều hơn bao giờ hết và những người này đều ở độ tuổi ngày càng trẻ. Tài sản của Johnny Boufarhat nêu bật sự phát triển vượt bậc của Hopin trong bối cảnh đại dịch, giúp startup này trở thành người chiến thắng lớn nhờ sự chuyển đổi toàn cầu sang các cuộc họp trực tuyến. 

=> Xem thêm: Hopin - Startup 2 năm tuổi được định giá gần 8 tỷ USD, tỷ phú tự thân 27 tuổi thừa nhận thành công nhờ ‘may mắn'

Hopin có sáu nhân viên vào đầu năm 2020 và hiện con số này đã tăng lên hơn 800
Hopin có sáu nhân viên vào đầu năm 2020 và hiện con số này đã tăng lên hơn 800

Hopin có sáu nhân viên vào đầu năm 2020 và hiện con số này đã tăng lên hơn 800. Công ty đã tăng tốc độ tăng trưởng vào năm nay thông qua các thương vụ mua lại, bao gồm các công ty công nghệ video StreamYard, Streamable và Jamm. Vào tháng 6, công ty có trụ sở tại London đã thông báo mua Boomset, một nền tảng quản lý cho các sự kiện trực tiếp. 1 tháng sau đó, họ tiếp tục mua lại công ty tiếp thị sự kiện Attendify.

Tầm nhìn của Johnny Boufarhat đối với Hopin rất rõ ràng đối với những người ban đầu ủng hộ anh. 

Tom Wilson, một đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Seedcamp có trụ sở tại London, đơn vị dẫn đầu vòng đầu tư pre-seed 2019 của Hopin, cho biết Boufarhat có "một niềm đam mê đáng kinh ngạc".

"Chúng tôi đã rất nhanh chóng đưa ra được cam kết trong phòng họp. Điều này không thường xảy ra", Wilson nhớ lại phản ứng của anh và các đồng nghiệp đối với màn thuyết trình gọi vốn của Johnny Boufarhat. "Tất cả chúng tôi quay sang nhau và nói: "Chà, thật tuyệt vời'". 

Johnny Boufarhat - CEO của Hopin sinh ra ở Úc. Cha mẹ anh là người Lebanon và Armenia. Cả gia đình đã chuyển đến Anh khi còn Boufarhat còn là một thiếu niên.

=> Xem thêm: Khốn đốn vì không có tiền, cô gái trẻ trả hết khoản nợ 200.000 USD sau 2 năm nhờ tuân thủ 4 chiến lược đơn giản

Boufarhat - Giám đốc điều hành của Hopin
Boufarhat - Giám đốc điều hành của Hopin

Vào cuối năm 2019, Boufarhat đã phát hành phiên bản đầu tiên của Hopin, cho phép người dùng tham gia các phiên họp trong các sự kiện và kết nối mạng với những người tham dự thông qua các cuộc họp video trực tiếp tự động. Johnny Boufarhat ban đầu dự định ra mắt nền tảng sự kiện vào tháng 9/2020, nhưng đại dịch đã buộc anh phải đẩy nhanh tiến độ lên sáu tháng.

Johnny Boufarhat là người mới nhất trở thành tỷ phú tự thân khi sự bùng nổ về công nghệ, tài chính và các công ty SPAC tạo ra vận may lớn cho nhiều người. 

Anh em nhà Collison - Patrick, 32 tuổi và John, 31 tuổi - mỗi người hiện nắm trong tay 11,4 tỷ USD thông qua công ty thanh toán trực tuyến Stripe, theo thống kê của Bloomberg. Nikolay Storonsky, 37 tuổi, người sáng lập Revolut, đang nắm giữ số cổ phần trị giá khoảng 6,7 tỷ USD. Trong khi Austin Russell, 26 tuổi, từng bỏ học tại Đại học Stanford đã trở thành tỷ phú vào năm ngoái sau thành lập nên công ty kinh doanh xe hơi không người lái Luminar Technologies. Theo thống kê, hiện có 19 người dưới 40 tuổi trong số 500 người giàu nhất thế giới.

Johnny Boufarhat, sống ở Tây Ban Nha, đã bán số cổ phiếu trị giá khoảng 130 triệu bảng Anh (180 triệu USD) từ tháng 7/2020 đến tháng 3/2021. Hiện anh chỉ còn nắm giữ khoảng 40% cổ phần tại Hopin, theo dữ liệu của Bloomberg.

Mặc dù Hopin được đăng ký kinh doanh ở London, nhưng công ty không có trụ sở chính. Boufarhat cho biết trong một bài đăng trên blog để đánh dấu vòng huy động vốn mới nhất rằng anh đang tìm cách duy trì lực lượng lao động hoàn toàn từ xa. Anh cũng đánh cược rằng thế giới sẽ không trở lại như trước đại dịch.

"Tương lai của chúng ta sẽ là một nơi mà mọi người có thể tham gia vào những trải nghiệm quan trọng đối với họ - dù ở bất kỳ đâu. Nói cách khác, đó là một tương lai phù hợp với tầm nhìn ban đầu của Hopin". 

=> Xem thêm: Cathie Wood - 'Gương mặt vàng' trong làng đầu tư thích đi ngược truyền thống

Theo VnMedia.vn Copy