Elon Musk hứa sẽ tăng gấp đôi băng thông Internet cho khách hàng

Thứ tư, 24/02/2021 | 10:24
Elon Musk trả lời khách hàng của mình trên Twitter
Elon Musk trả lời khách hàng của mình trên Twitter

Hôm 22/2, CEO của SpaceX, Elon Musk cho biết trên Twitter, dịch vụ internet vệ tinh của công ty ông, Starlink, sẽ cung cấp tốc độ gần 300 Mbps vào cuối năm 2021 thay vì 150 Mbps như thời điểm hiện tại. Bên cạnh việc tăng tốc độ đường truyền internet vệ tinh lên 300 Mbps, ông chủ SpaceX cũng hứa hẹn sẽ giảm độ trễ cũng như sẽ cung cấp phạm vi phủ sóng toàn cầu trong năm nay.

Tốc độ đường truyền mới này của Starlink nhanh gấp đôi so với các thông điệp quảng cáo ở hiện tại, và nó sẽ đại diện cho một bước tiến vô cùng đáng kể đối với dịch vụ cung cấp Internet tốc độ cao đến các khu vực chưa được phục vụ trên toàn cầu.

Dòng tweet nói trên của Elon Musk là để trả lời cho một khách hàng khi họ đăng kết quả kiểm tra tốc độ tại nhà của mình bằng kết nối Starlink mới được cài đặt, đây một trong những khách hàng đầu tiên thử nghiệm Internet vệ tinh Starlink. Trên Twitter, Elon Musk hứa rằng độ trễ của mạng Starlink sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 20 ms.

Trước đó, vị khách này đã đăng hình ảnh thử nghiệm tốc độ Internet của Starlink, kết quả tốc độ mạng đạt khoảng 110 - 130 Mbps và độ trễ 35 - 44 ms. Trên trang chủ, Starlink cho biết trong thời gian thử nghiệm, tốc độ đường truyền tối đa sẽ là 150 Mb/s và độ trễ là 20 - 40 ms.

Trong một tweet sau đó, Elon Musk đã giải thích kỹ càng hơn. Ông cho biết, hệ thống Starlink sẽ cung cấp mật độ phủ sóng lớn hơn nhiều vào cuối năm 2021 và năm tới. Việc tăng băng thông sẽ giúp người dùng kết nối tốt hơn, đặc biệt là tại các khu vực đô thị có mật độ người dùng dày đặc. Dù vậy, Musk cũng lưu ý rằng, Internet vệ tinh sẽ chỉ đáp ứng tốt nhất cho các khu vực mật độ dân số thấp đến trung bình.

Hôm 4/2, SpaceX đã tiếp tục phóng 60 vệ tinh mới lên quỹ đạo tầm thấp của Trái đất, nâng tổng số vệ tinh trên hệ thống Starlink lên 1.085 chiếc nhằm phục vụ phủ sóng Internet tốc độ cao trên toàn cầu. Elon Musk ước tính, sau khi hoàn thiện hệ thống ban đầu của Starlink với khoảng 1.440 vệ tinh, "chòm sao" này có thể mang về cho SpaceX 30 tỷ USD mỗi năm.

Tuy nhiên, ai cũng biết rằng những lời hứa của Elon Musk về tương lai nên được xem xét cẩn trọng, đặc biệt nếu chúng là về mốc thời gian. Tuy nhiên, điều này cũng cho thấy SpaceX đang tìm cách tăng tốc Starlink và nó có thể theo kịp tốc độ internet có dây mà hầu hết người dùng trên Trái đất đang sử dụng.

Mai Hoàng

Theo VnMedia.vn Copy
Amazon bị phạt 887 triệu USD do vi phạm bảo mật dữ liệu

Amazon bị phạt 887 triệu USD do vi phạm bảo mật dữ liệu

Thứ bảy, 31/07/2021 | 15:17
Amazon cho biết Ủy ban bảo vệ dữ liệu quốc gia Luxembourg (CNPD) đã áp đặt mức phạt trên đối với Amazon Europe Core, công ty con của Amazon, cách đây hơn hai tuần.
Coca Cola - 'Gã khổng lồ' nước giải khát cùng loạt thương hiệu lớn đua nhau gia nhập sân chơi NFT

Coca Cola - 'Gã khổng lồ' nước giải khát cùng loạt thương hiệu lớn đua nhau gia nhập sân chơi NFT

Thứ bảy, 31/07/2021 | 14:38
Các thương hiệu từ Coca Cola, Campbell’s cho đến Dolce & Gabbana đều đã tung ra bộ sưu tập NFT của riêng mình, đánh dấu bước đi đầu tiên trong thế giới tài sản số.
Soán ngôi 'thái tử' Samsung, cha đẻ Kakao trở thành người giàu nhất Hàn Quốc

Soán ngôi 'thái tử' Samsung, cha đẻ Kakao trở thành người giàu nhất Hàn Quốc

Thứ sáu, 30/07/2021 | 18:35
Brian Kim, nhà sáng lập Kakao Corp trở thành người giàu nhất ở Hàn Quốc sau khi khối tài sản ròng cá nhân tăng hơn 6 tỷ USD từ đầu năm nay.
Apple đạt doanh thu 'khủng' trong quý tài chính thứ 3

Apple đạt doanh thu "khủng" trong quý tài chính thứ 3

Thứ năm, 29/07/2021 | 19:37
Mới đây, Apple đã công bố doanh thu tài chính quý thứ 3 (năm tài chính) của mình với thời điểm kết thúc vào ngày 26/6/2021. Trong quý này, “gã khổng lồ” công nghệ đã lập kỷ lục khi đạt doanh thu 81,4 tỷ USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cafe Khởi nghiệp